Tin tức
Loading...

Các lỗi thường gặp của máy rửa bát

    Máy rửa bát kết hợp nhiều tính năng tiện ích không chỉ đơn thuần bảo vệ đôi bàn tay phụ nữ khỏi những hóa chất khi rửa bát mà còn có khả năng loại bỏ khỏi vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy thường gặp một số lỗi đơn giản bạn có thể khắc phục một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây Texgio sẽ cùng bạn tìm hiểu về các lỗi thường gặp của máy rửa bát để nếu có xảy ra sự cố bạn sẽ suy đoán được ngay nguyên nhân và sửa chữa kịp thời nhé!
   
I- Máy rửa bát không hoạt động

      Nguyên nhân của lỗi này thường là do: Nguồn điện không được bật, cầu chì ngắt hoặc thiết bị ngắt mạch, áp lực nước thấp, cửa máy đóng chưa khít…
     Khi gặp những nguyên nhân trên bạn hãy nhanh ý:
  • Kiểm tra nguồn điện của nhà mình đã được bật sẵn chưa, đảm bảo dây điện đã cắm đúng cách vào ổ điện.
  • Kiểm tra xem đường nước cấp có được kết nối và nước đã mở chưa.
  • Đảm bảo máy rửa bát đã được bật và cửa đã hoàn toàn đóng.

Máy không hoạt động, kiểm tra nguồn điện vào

  II- Máy không thoát được nước

     Khi thấy máy không thoát được nước thì nguyên nhân chính có thể do mất nguồn điện tạm thời, đường nước xả đang bị kẹt, lưới lọc, bồn rửa bị tắc hoặc là do bộ phận bơm bị hỏng.
         
Đường nước thoát có thể bị tắc do cặn thức ăn thừa

  III- Máy có bọt chảy ra

     Lỗi này là do bạn sử dụng loại bột rửa chén không phù hợp, không đúng loại hoặc quá định lượng khiến cho bọt bị trào ra ngoài.
    Cách xử lý trong tình huống này là bạn mở máy rửa bát và để bọt xà phòng bay hơi. Đồng thời thêm 1 gáo nước lạnh vào máy, đóng và chốt máy rửa bát sau đó khởi động chu trình rửa tráng để xả nước...

    IV- Máy không vào nước

    Trường hợp này là do van nước vào bị khóa hoặc bị tắc, hoặc dòng chảy quá yếu. 
    Kiểm tra đường cấp nước trong trường hợp này, nếu vẫn không thấy có vấn đề gì mà máy vẫn không hoạt động được thì bạn gọi ngay cho bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ.
    V- Lỗi rửa chén đĩa không sạch    
     Nguyên nhân này chủ yếu là do cách sắp xếp vị trí của chén đĩa khi cho vào rửa không đúng cách hoặc chọn chương trình rửa không phù hợp.
 

Hình ảnh: Xếp bát đĩa đúng cách

 

     Ngoài ra, có thể có một số lỗi như sau:
  • Lỗi chén đĩa không khô sau khi rửa: Lỗi này xảy ra có thể là do sắp xếp chén đĩa không hợp lý, đồ rửa không phù hợp, lấy đồ ra khỏi máy quá sớm, dùng ít nước trợ xả, lựa chọn sai chương trình rửa…
  • Có tiếng ồn lạ phát ra từ máy: Nếu có tiếng ồn lốc cốc phát ra từ thân máy là do tay phun đụng phải đồ rửa, còn nếu tiếng ồn phát ra từ ống nước thì có thể do việc lắp đặt chưa chính xác gây nên.
  • Không thể chọn chương trình: Rất có thể trường hợp này là do bạn đang chọn chế độ kích hoạt chức năng khóa trẻ em việc này giúp đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ hơn, nếu bạn không muốn để chế độ này thì có thể tắt đi.
  • Cửa máy không thể đóng lại được: Có thể do vướng đồ chặn cửa hoặc lỗi từ khâu lắp đặt.

Lỗi không đóng được cửa máy

   Đó là các lỗi thường gặp của máy rửa bát mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải, cùng tìm hiểu để khắc phục nhanh chóng sự cố này nhé. Vui lòng liên hệ Texgio để biết thêm thông tin chi tiết hơn.  

Các tin khác

Messenger
Hotline
1900 5555 05