TIN TỨC
Loading...

Vì sao phải dùng bộ chất rửa chuyên cho máy rửa bát

00:00 | 01/03/2021

Vì sao lại phải dùng bộ chất rửa dành riêng cho máy rửa bát?

Nếu như việc rửa bát bằng tay truyền thống có thể dùng bất cứ loại nước rửa chén bát nào bán rộng rãi trên thị trường thì rửa bát bằng máy lại phải dùng loại chuyên dụng. Không nên sử dụng nước rửa chén bát bằng tay để dùng cho máy rửa bát vì nước rửa thông thường sẽ tạo ra rất nhiều bọt làm trào ra khoang máy gây hỏng máy; đồng thời nhiệt độ trong máy rửa chén rất cao mà khi kết hợp với nước rửa chén thông thường còn có thể tạo ra những chất độc hại cho cơ thể.

Vì vậy để máy rửa chén đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng, bạn cần dùng những loại bột/viên nén chuyên dụng dùng cho máy rửa chén. Chúng sẽ giúp máy rửa chén rửa sạch bát đĩa hơn và tăng tuổi thọ cho máy.

Bộ chất tẩy rửa dùng cho máy rửa chén gồm những gì?

Một bộ chất tẩy rửa dùng cho máy rửa chén gồm 3 loại:

  • Muối chuyên dụng: Trong quá trình đun nấu, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy phần đáy nồi thường có những lớp cặn màu trắng đục bám vào. Đây đều là những tạp chất có trong nước như magie, canxi... gây mất thẩm mỹ, làm giảm tuổi thọ của đồ dùng và thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Muối rửa bát là một loại đặc biệt của natri clorua có dạng hạt tinh thể nhỏ mịn, được dùng để làm mềm nước, giúp dung dịch bột rửa bát không bị vón, loại bỏ các tạp chất gây hại cho máy rửa bát và giúp máy hoạt động tốt, hiệu quả hơn.

  • Bột rửa hoặc viên nén 3in1 chuyên dụng: Bột rửa chén là một sản phẩm thông minh được chế tạo theo công thức hoạt động bề mặt nhanh và hiệu quả. Trong quá trình máy hoạt động, bột rửa chén sẽ tự động tan trong nước và rửa sạch chén đĩa. Chỉ cần một chút xíu bột rửa chén thôi cũng đủ làm sạch các vết bẩn bám trên chén dĩa rồi. Viên nén 3 trong 1 vừa làm sạch chén bát; vừa làm tăng độ bóng cho đồ sứ, thủy tinh; vừa làm giảm sự tích tụ cặn bẩn, giúp máy tăng tuổi thọ sử dụng.

  • Nước bóng (nước trợ xả): là dung dịch hỗ trợ việc làm khô, ngăn nước không đọng lại trên bề mặt chén bát sau khi rửa xong, giúp cho ly cốc bằng thủy tinh, đồ sứ sáng bóng loáng. Trong máy có chỗ đựng nước trợ xả riêng và có cảm biến khi sắp hết hoặc cạn. Việc của bạn là chỉ cần đổ 1 lần cho đầy bình đựng nước bóng đó và căn chỉnh mức hợp lý, sau đó máy sẽ tự động điều tiết mỗi lần rửa. Nước trợ xả có thể không nhất thiết phải có nhưng nó mang lại hiệu quả đáng kể cho việc bát đĩa sau khi rửa khô ráo kin kít và có độ bóng đẹp mắt.

Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu bột rửa chén chất lượng, có thể kể đến là Somat, Alio, Sun, Finish, Rossy,..đây đều là những thương hiệu cao cấp, sản xuất tại Đức, đảm bảo an toàn vệ sinh, dành cho các loại máy rửa bát chuyên dụng như máy rửa bát Bosch, Teka.....

Tùy chỉnh lượng bột rửa và viên nén hợp lý

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích, loại máy rửa chén khác nhau mà bạn sẽ cân nhắc sử dụng loại bột rửa chén hiệu nào với dung lượng bao nhiêu là phù hợp.

  • Với dòng máy 12-14 bộ, một lần full tải đồ dùng cần rửa xếp đầy 2 tầng, các dụng cụ chảo nồi, bát đĩa đều có nhiều dầu mỡ bạn nên dùng khoảng 25g bột rửa chén tương đương khoảng 10 thìa sữa chua. Nếu ít bát đĩa hơn và không bị bẩn dầu mỡ nhiều, không đầy 2 tầng hoặc đặt chế độ rửa nửa tải, bạn chỉ nên dùng khoảng 5-15g bột rửa (không nên quá 5 thìa sữa chua)

  • Với các dòng máy nhỏ hơn cũng tương tự như vậy. Khuyến cáo của nhà sản xuất là không nên dùng quá 25g bột rửa sẽ gây thừa chất tẩy rửa dẫn đến bát đĩa nhờn không sạch.

  • Đối với viên tổng hợp 3in1: một viên tương đương với 25g bột. Khi đầy tải bạn mới nên dùng nguyên viên, nếu ít đồ dùng bát đĩa hoặc đồ dùng không bị bẩn dầu mỡ nhiều bạn chỉ nên dùng ½ hoặc 1/3 viên 3in1 này

Giá thành của một bộ chất rửa cũng tương đối, khoảng 600 đến 1 triệu đồng dao động tùy loại. Mỗi bộ gồm muối, bột rửa và nước bóng bạn có thể dùng trong khoảng nửa năm. Như vậy cũng không phải vấn đề lớn khi cân nhắc có nên mua máy rửa chén hay không.

Tóm tắt lại, bạn tuyệt đối không nên dùng nước rửa chén bát thông thường để dùng cho máy rửa bát, chỉ nên dùng các loại chuyên dụng và đúng liều lượng khuyến cáo. Nước bóng có thể không có nhưng muối làm mềm nước chắc chắn phải có với độ cứng của nước sinh hoạt ở Việt Nam. Chúng tôi xin dành tặng quý khách hàng 01 bộ chất rửa giá trị ngay khi bạn mua bất kỳ 1 model nào của thương hiệu máy rửa bát Texgio

Các tin khác

Messenger
Hotline
Zalo
1900 5555 05