TIN TỨC  Góc Tư Vấn
Loading...
goc tu van

Mẹo xếp đồ thông minh trong máy rửa bát mini

14:07 | 17/01/2024

Nắm rõ các mẹo xếp đồ trong máy rửa bát mini giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo chén bát được rửa sạch, cũng như góp phần kéo dài tuổi thọ cho máy. Tham khảo bài viết dưới đây của Texgio để biết cách sắp xếp đồ dùng vào trong máy rửa bát đặt bàn sao cho tốt ưu nhất nhé!

Loại bỏ thức ăn thừa

loai bo thuc an thua

Trước khi xếp đồ vào máy rửa bát mini, bạn cần loại bỏ thức ăn thừa khỏi chén bát, đĩa,... Bạn có thể sử dụng dụng cụ cạo hoặc rửa chén dưới vòi nước để loại bỏ thức ăn thừa.

Việc loại bỏ thức ăn thừa giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn, tránh tắc nghẽn đường ống và làm giảm chất lượng rửa.

Xếp chén bát đúng cách

xep chen bat dung cach

Để chén bát được rửa sạch hiệu quả, bạn cần xếp chén bát đúng cách. Dưới đây là một số mẹo xếp chén bát trong máy rửa bát mini:

 • Xếp chén bát lớn ở phía dưới, chén bát nhỏ ở phía trên. Điều này giúp nước rửa bát chảy đều và tiếp xúc với tất cả các bề mặt của chén bát.

 • Xếp chén bát sao cho các lỗ thoát nước không bị bịt kín. Các lỗ thoát nước giúp nước rửa bát chảy ra ngoài, giúp chén bát được rửa sạch và khô ráo.

 • Xếp chén bát có kích thước tương tự nhau cùng nhau. Điều này giúp tận dụng tối đa không gian trong máy rửa bát và giúp chén bát không bị va chạm trong quá trình rửa.

 • Xếp chén bát có độ bám bẩn cao ở phía trên, chén bát có độ bẩn thấp ở phía dưới. Điều này giúp đảm bảo chén bát có độ bám bẩn cao được rửa sạch trước.

 • Xếp chén đĩa nghiêng về phía trước để nước rửa bát có thể chảy qua. Điều này giúp chén đĩa được rửa sạch hơn.

 • Xếp ly cốc úp xuống giá đỡ chuyên dụng hoặc xếp thẳng, đảm bảo không có ly cốc nào lồng vào nhau. Điều này giúp ly cốc không bị đổ trong quá trình rửa.

 • Xếp dao kéo riêng trong rổ đựng dao kéo, mũi dao hướng xuống dưới để đảm bảo an toàn. Điều này giúp tránh bị thương khi lấy dao kéo ra khỏi máy rửa bát.

 • Xếp nồi chảo ở tầng dưới, nghiêng nhẹ để nước rửa bát chảy đều. Điều này giúp nồi chảo được rửa sạch hơn.

Tận dụng phụ kiện đi kèm

tan dung phu kien di kem

Các máy rửa bát để bàn loại nhỏ thường có phụ kiện đi kèm như giỏ đựng thìa dĩa, rổ đựng dao kéo, khay đựng ly cốc,... Hãy tận dụng triệt để các phụ kiện này để xếp đồ thông minh và tiết kiệm không gian.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng giỏ đựng thìa dĩa để xếp các vật dụng nhỏ như thìa, dĩa, muỗng,... Bạn có thể sử dụng rổ đựng dao kéo để xếp dao, kéo,... Bạn có thể sử dụng khay đựng ly cốc để xếp ly cốc,...

Xếp đồ theo chương trình rửa

xep do theo chuong trinh rua

Mỗi chương trình rửa trên máy rửa chén nhỏ có thể phù hợp với loại chén bát và mức độ bẩn khác nhau. Xếp đồ phù hợp với chương trình rửa đang chọn để đảm bảo hiệu quả làm sạch.

Ví dụ, nếu bạn chỉ cần rửa bát đĩa, bạn có thể chọn chương trình rửa nhanh. Nếu bạn cần rửa bát đĩa và nồi chảo, bạn có thể chọn chương trình rửa mạnh.

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Để máy rửa bát mini hoạt động hiệu quả và bền bỉ, bạn cần vệ sinh máy rửa bát thường xuyên. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc giấm trắng để vệ sinh máy rửa bát.

Các lưu ý cần tránh khi xếp chén bát vào máy

cac luu y can tranh khi xep chen bat vao may

 • Không xếp quá nhiều đồ vào máy rửa bát. Việc xếp quá nhiều đồ vào máy rửa bát có thể khiến máy hoạt động kém hiệu quả, thậm chí gây cháy nổ.

 • Không xếp chồng chén bát lên nhau. Việc xếp chồng chén bát lên nhau có thể khiến chén bát bị xước hoặc vỡ.

 • Không dùng chất tẩy rửa không phù hợp cho máy rửa bát. Việc dùng chất tẩy rửa không phù hợp có thể khiến máy rửa bát bị hư hỏng.

 • Không rửa các vật dụng không an toàn cho máy rửa bát như dao gọt, thớt gỗ,... Việc rửa các vật dụng không an toàn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.


Texgio hy vọng với những mẹo xếp đồ thông minh trong máy rửa bát mini trên đây, bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo chén bát được rửa sạch bong. Hãy áp dụng ngay những mẹo này để trải nghiệm máy rửa chén để bàn một cách hiệu quả nhất nhé!

Các tin khác

Messenger
Hotline
Zalo
1900 5555 05