TIN TỨC  Góc Tư Vấn
Loading...
goc tu van

Tại sao viên rửa bát không tan hết? Cách sử dụng hiệu quả

08:40 | 26/04/2023
Viên rửa bát là một sản phẩm thông dụng trong việc rửa chén đĩa, tuy nhiên nhiều người dùng thường gặp phải tình trạng viên rửa bát không tan hết. Vậy tại sao viên rửa bát không tan hết? Cùng Texgio tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất nhé.

Tại sao viên rửa bát không tan hết?

 
tai sao vien rua bat khong tan het


Van nước đầu vào hỏng không thể làm viên rửa bát tan 

Một nguyên nhân rất đơn giản và phổ biến là do vấn đề với van nước đầu vào. Nếu van bị nghẽn hoặc hỏng, nước sẽ không được cấp vào các vòi phun để sử dụng cho việc rửa bát.

Nguyên nhân có thể là do thức ăn còn sót lại bám vào và gây nghẽn van nước, hoặc do sử dụng nước máy trong thời gian dài dẫn đến tích tụ vôi và ảnh hưởng đến hoạt động của van nước, dẫn đến tình trạng máy báo lỗi vòi nước.

Để tránh tình trạng này, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh van nước để đảm bảo nước luôn được cấp vào các vòi phun một cách thông suốt và hiệu quả.

Viên rửa bát không tan do nước không đủ nóng

Nhiệt độ thường được sử dụng cho máy rửa bát là từ 40-60°C, tại đây nước có thể khử trùng và làm sạch các vết dầu mỡ, đồng thời ngăn ngừa mùi hôi và giúp viên nén rửa bát tan chảy một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nếu nước không đạt được nhiệt độ này, các cặn bẩn trên bát đĩa sẽ không được làm sạch và viên rửa bát sẽ không tan hoàn toàn. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng nước được sử dụng trong máy rửa bát đạt được nhiệt độ thích hợp để đảm bảo hiệu quả trong quá trình rửa bát.

Cửa phân phối bị chặn làm viên rửa bát không tan 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viên rửa bát không tan là cửa phân phối trong máy rửa bát, nơi đặt viên rửa bát. Tình trạng này thường xảy ra do cách sắp xếp bát đĩa chưa hợp lý, chúng được chất chồng lên nhau dẫn đến bị kẹt và chặn cửa phân phối của máy rửa bát.

Khi đó, viên rửa bát sẽ không thể thoát ra được và không tan hoàn toàn. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát một cách hợp lý và tránh chắt chồng chúng lên nhau để đảm bảo cửa phân phối được thông thoáng và viên rửa bát có thể tan hoàn toàn trong quá trình rửa.

Tắc nghẽn hoặc hỏng tay quay làm viên rửa bát không tan

Tay quay là một phần quan trọng của máy rửa bát, được thiết kế với những lỗ nhỏ để phun nước ra làm sạch bát đĩa. Tuy nhiên, khi bị bám bụi và các mảng thức ăn, nước sẽ không lưu thông được và không đủ sức để đánh tan các chất bẩn trên bát đĩa.

Do đó, việc vệ sinh tay quay định kỳ là rất cần thiết để đảm bảo máy rửa bát hoạt động hiệu quả. Bạn nên vệ sinh tay quay bằng cách thường xuyên tháo ra và rửa sạch bằng nước, đồng thời kiểm tra các lỗ phun nước và đảm bảo chúng không bị nghẹt.

Xếp bát đĩa chưa đúng cách

xep bat dia chua dung cach


Để đảm bảo hiệu quả của máy rửa bát, việc xếp bát đĩa đúng cách là rất quan trọng và không được để bất kỳ vật dụng nào chắn nắp hộp viên rửa. Nếu nắp hộp viên rửa bị chắn, nó sẽ không mở ra hoặc mở ra không đúng thời điểm.

Khi đó, bột hoặc viên rửa sẽ không tan hết và bát đĩa có thể không được làm sạch hoàn toàn. Do đó, bạn cần đảm bảo không để bất kỳ vật dụng nào chắn nắp hộp viên rửa và sắp xếp bát đĩa một cách hợp lý để đảm bảo nắp hộp viên rửa có thể được mở ra đúng thời điểm trong quá trình rửa bát.

Máy rửa bát bị lỗi

Nếu bạn gặp vấn đề với nắp đựng viên rửa, lý do có thể là do lò xo bên trong bị lỗi, dẫn đến thời gian bật ra không đúng hoặc không bật ra. Tuy nhiên, cũng có trường hợp lỏng giắc điện cắm vào phần điều khiển hộp đựng viên rửa gây ra lỗi.

 

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi này, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật.

 

Cách khắc phục viên rửa chén không tan

 
cach khac phuc vien rua chen khong tan


Đúng vậy, để đảm bảo khi sử dụng máy rửa bát gia đình hoạt động tốt và bát đĩa được rửa sạch, bạn cần tuân thủ các quy tắc và khuyến cáo sau đây:

  • Kiểm tra nước ở đáy máy rửa bát sau khoảng hai phút mở cửa để đảm bảo máy đang hoạt động đúng cách. Nếu không có nước, bạn có thể sử dụng muối rửa chuyên dụng để loại bỏ trầm tích vôi.

  • Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với dòng máy để vệ sinh máy rửa bát và bộ lọc sau khi sử dụng để tránh cặn bẩn thức ăn đóng vào.

  • Đừng nhồi quá đầy máy rửa bát và sắp xếp các vật dụng đúng cách để tránh bị tắc nghẽn.

  • Vệ sinh tay phun đúng cách để đảm bảo các lỗ phun luôn thông thoáng và sẵn sàng cho chu kỳ tiếp theo.

  • Sử dụng dung dịch vệ sinh máy chuyên dụng để có hiệu quả tốt nhất trong việc vệ sinh máy rửa bát.

  • Để tránh việc viên rửa bát còn dư sót lại trong máy, bạn có thể sử dụng gel rửa bát hoặc bột rửa bát và ước lượng số bát đĩa cần rửa để sử dụng đúng lượng sản phẩm.

Lưu ý: Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, nên vệ sinh máy sau khoảng 80-100 lần rửa (tức khoảng 1 tháng) để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho máy.

 

Hy vọng với những thông tin mà Texgio đã chia sẻ trong nội dung bài viết này đã giúp bạn tìm được nguyên nhân tại sao viên rửa bát không tan hết và cách khắc phục tình trạng này. Hãy tuân thủ các khuyến cáo khi sử dụng sản phẩm sẽ giúp bạn duy trì và sử dụng máy rửa bát một cách hiệu quả và đem lại kết quả làm sạch tốt nhất cho bát đĩa của bạn.

Các tin khác

Messenger
Hotline
Zalo
1900 5555 05