TIN TỨC  Góc Tư Vấn
Loading...
goc tu van

Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không? 5 loại đồ nhựa an toàn với máy rửa chén

08:47 | 05/07/2023
Bạn đang phân vân không biết dùng máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không? Hãy cùng Texgio.vn tìm hiểu qua bài viết này để hiểu rõ hơn về những loại đồ nhựa an toàn khi sử dụng với máy rửa chén bát. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát với các vật dụng này.

Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không?

 
may rua bat co rua duoc do nhua khong
 

Câu trả lời là CÓ, hầu hết các máy rửa bát hiện đại đều có thể rửa sạch đồ nhựa.

Máy rửa bát thường có hệ thống nước nóng tích hợp, cho phép điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng loại đồ dùng cần rửa. Do đó, bạn không cần lo lắng về việc đồ nhựa của mình bị biến dạng hoặc chảy khi rửa trong máy.

Đối với các máy rửa bát đĩa sử dụng nước nóng ngay từ đầu, hệ thống sẽ tăng nhiệt độ để làm sạch hoàn toàn các đồ dùng. 

Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra cẩn thận mức độ nhiệt độ mà máy rửa bát có thể đạt được. Đặc biệt, khi rửa đồ nhựa, hãy tắt chế độ khô nóng để bảo vệ đồ dùng của bạn.

5+ loại đồ nhựa an toàn với máy rửa chén

Hộp đựng thực phẩm làm bằng nhựa tái sử dụng được

 
hop dung thuc pham lam bang nhua tai su dung duoc
 

Nếu một chai nhựa hay hộp đựng bằng nhựa được ký hiệu là tái sử dụng được thì nó sẽ an toàn khi đưa vào trong máy rửa bát của bạn. 

Tuy nhiên, khi rửa các loại sản phẩm này, hãy luôn để chúng ở giá đựng đồ bên trên (cách xa bộ phận gia nhiệt) và tránh sử dụng chu trình làm sạch sâu hoặc khử trùng.

Thớt nhựa

 
thot nhua
 

Thớt nhựa là loại dụng cụ nhà bếp thường được sử dụng và an toàn với máy rửa chén bát. Tuy nhiên, nếu trên bề mặt thớt có nhiều rãnh sâu do việc cắt, tốt nhất là nên rửa thủ công để loại bỏ mọi mảnh thực phẩm, các vết bẩn còn sót lại.

Bình sữa trẻ em

 
binh sua tre em
 

Bình sữa trẻ em thường được làm từ polycarbonate (PC) hoặc polypropylene (PP), đều an toàn với máy rửa bát. Tuy nhiên, nên rửa bình sữa bằng tay để đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

Bộ đồ ăn và dao kéo bằng nhựa

 
bo do an va dao keo bang nhua
 

Đĩa và dao kéo sử dụng ngoài trời, ly nhựa acrylic đều được làm bằng nhựa an toàn với máy rửa chén, tuy nhiên bạn cần áp dụng một số biện pháp phòng ngừa cần thiết. 

Dù có tốt đến đâu đi chăng nữa thì nhiệt độ vẫn có khả năng tác động đến nó. Texgio khuyến khích bạn nên sử dụng những vật dụng bằng kim loại để tăng độ an toàn cho bạn và gia đình.

Vật dụng làm bằng nhựa sử dụng một lần

Vật dụng làm bằng nhựa sử dụng một lần (chẳng hạn như hộp đựng thức ăn và chai nước) không nên cho vào máy rửa bát. 

Không chỉ do chúng được làm từ loại chất liệu không có khả năng chịu được nhiệt, nghĩa là chúng sẽ cong vênh và không dùng được nữa, mà còn do chúng thường chứa một thành phần (chất thay thế cho BPA hoặc BPA) có thể có hại cho sức khỏe của bạn.

Những lưu ý khi rửa đồ nhựa trong máy rửa bát

 
nhung luu y khi rua do nhua trong may rua bat
 

Kiểm tra thông tin từ nhà sản xuất

Không phải tất cả đồ nhựa đều an toàn khi rửa bằng máy rửa bát. Do đó, trước khi cho vào máy rửa bát, hãy kiểm tra xem trên sản phẩm có ghi "an toàn cho máy rửa bát" hay không. 

Thông thường, các sản phẩm an toàn cho máy rửa bát sẽ có ký hiệu một chiếc bát và dĩa với giọt nước bên trên hoặc dòng chữ "an toàn cho máy rửa bát".

Trước khi đặt hộp nhựa vào máy, hãy rửa sơ bằng nước

Do dầu mỡ dễ dính chặt lên bề mặt nhựa, bạn nên loại bỏ mọi thức ăn thừa trên hộp, tiếp theo, rửa qua với nước trước khi cho vào máy rửa bát. Thực hiện như vậy sẽ giúp máy rửa bát có thể làm sạch đồ dùng một cách tối đa.

Vị trí đặt đồ nhựa

 
vi tri dat do nhua
 

Đồ nhựa thường nhẹ hơn đồ thủy tinh, kim loại... và nó có thể di chuyển do tác động của dòng nước trong quá trình rửa. Nên đặt các đồ dùng này ở ngăn trên của máy rửa bát. 

Điều này không chỉ giúp đồ nhựa không bị di chuyển trong quá trình máy hoạt động, mà còn giúp tránh tiếp xúc trực tiếp với yếu tố nhiệt từ máy.

Chế độ rửa

Nếu máy rửa bát của bạn có chế độ rửa dành cho đồ nhựa, hãy sử dụng chế độ này. Nếu không, hãy chọn chu trình rửa với nhiệt độ thấp.

Nhiệt độ

 
nhiet do
 

Thường xảy ra tình trạng đồ nhựa có thể bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Do đó, hãy chọn chế độ rửa với nhiệt độ thấp hơn hoặc rửa với nước lạnh.

Những chất liệu nhựa nào có thể cho vào máy rửa bát?

 
nhung chat lieu nhua nao co the cho vao may rua bat
 
  • Polypropylene (PP): Thường được sử dụng để sản xuất chai nhựa, hộp đựng thức ăn và nắp chai. PP chịu được nhiệt độ cao và thường an toàn khi sử dụng trong máy rửa bát.

  • Polycarbonate (PC): PC thường được sử dụng trong sản xuất bình sữa trẻ em và dụng cụ nhà bếp, rất bền và chịu nhiệt tốt.

  • Polystyrene (PS): Polystyrene thường được sử dụng để sản xuất dụng cụ ăn dùng một lần, nhưng cũng có thể sử dụng được trong máy rửa bát nếu không dùng chế độ nhiệt độ cao.

  • Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS): ABS là loại nhựa phổ biến trong sản xuất đồ dùng nhà bếp và đồ chơi trẻ em. ABS an toàn khi sử dụng trong máy rửa bát.

  • High-Density Polyethylene (HDPE): HDPE thường được sử dụng trong sản xuất chai nhựa có khả năng tái sử dụng và hộp đựng thức ăn. Chất liệu này an toàn khi dùng máy rửa bát.

 

Như vậy, qua bài viết này của Texgio, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu câu hỏi Máy rửa bát có thể rửa được đồ nhựa không? cũng như một số loại nhựa có thể rửa bằng máy rửa bát. Hy vọng rằng thông tin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hơn. 

Đừng quên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với máy rửa bát để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Các tin khác

Messenger
Hotline
Zalo
1900 5555 05