TIN TỨC  Góc Tư Vấn
Loading...
goc tu van

Hướng dẫn vệ sinh bộ lọc máy rửa bát chỉ trong 3 bước

02:46 | 05/07/2023
Vệ sinh bộ lọc máy rửa bát định kỳ là bí quyết giúp máy hoạt động ổn định, tăng hiệu suất rửa chén và kéo dài tuổi thọ của máy. Hãy cùng Texgio tìm hiểu cách vệ sinh với các bước đơn giản nhưng vô cùng quan trọng để làm sạch bộ lọc cho máy rửa bát hiệu quả trong bài viết sau đây.

Những dấu hiệu cho thấy bộ lọc máy rửa bát cần được vệ sinh thường xuyên hơn

 
nhung dau hieu cho thay bo loc may rua bat can duoc ve sinh thuong xuyen hon
 

Do vị trí của bộ lọc ẩn khuất sau giá đựng bát dưới cùng của máy rửa chén, nên việc làm sạch bộ lọc thường xuyên có thể bị lãng quên. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau đây, đã đến thời điểm bạn cần làm sạch bộ lọc máy rửa chén của mình:

 • Bộ lọc dấu hiệu tích tụ thức ăn

 • Nước không thoát hoàn toàn sau khi rửa xong

 • Mùi hôi thối và khó chịu xuất hiện

 • Hiệu suất làm sạch giảm đáng kể (thức ăn vẫn còn lại trên đĩa sau khi hoàn thành chu kỳ rửa)

 • Thức ăn dính trên cánh phun nước

3 bước vệ sinh bộ lọc máy rửa bát đơn giản, hiệu quả

Bước 1: tìm và gỡ bộ lọc máy rửa bát

 
tm va go bo loc may rua bat
 

Để tiếp cận bộ lọc máy rửa bát, hãy gỡ giá đựng bát phía dưới để lộ đáy của máy rửa bát. Bạn có thể tìm thấy bộ lọc ở góc sau của đáy bồn, hoặc xung quanh phần cánh tay phun nước dưới cùng. 

Một bộ lọc bị hỏng có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của máy rửa bát, vì vậy khi gỡ bỏ bộ lọc của bạn, hãy làm cẩn thận để tránh bất kỳ hỏng hóc nào.

Một số máy rửa bát có hệ thống bộ lọc ba lớp với hai phần: một bộ lọc trên và một bộ lọc dưới. Bộ lọc trên thu thập các mảnh thức ăn kích thước lớn và các vật thể lạ, cùng với các mảnh vụn thức ăn rất nhỏ, trong khi bộ lọc dưới giữ thức ăn không bị tái lưu thông trong máy rửa bát.

Xoay bộ lọc trên một phần tư theo chiều kim đồng hồ và lấy nó ra.

Nhẹ nhàng tháo bộ lọc phía dưới bằng cách nâng nhẹ bộ lọc, sau đó kéo về phía trước để lấy bộ lọc ra ngoài.

Bước 2: làm sạch bộ lọc máy rửa bát

 
lam sach bo loc may rua bat
 

Rửa bộ lọc dưới vòi nước ấm sẽ loại bỏ hầu hết các chất cặn và chất dính. Nếu các hạt thức ăn không rửa sạch dễ dàng, hãy ngâm bộ lọc trong nước ấm trong vài phút.

 • Các cặn canxi hoặc các mảnh khác bị dính có thể đòi hỏi phải chà nhẹ nhàng với một bàn chải mềm, bọt biển hoặc một chiếc bàn chải đánh răng cũ để làm sạch. 

 • Không sử dụng bàn chải sắt hoặc miếng cọ rửa, vì chúng có thể làm hỏng bộ lọc.

Bước 3: lắp lại bộ lọc máy rửa bát

 
lap lai bo loc may rua bat
 

Sau khi bộ lọc của bạn đã sạch, hãy lắp lại nó vào máy rửa bát của bạn.

 • Đặt lại bộ lọc dưới vào đáy bồn máy rửa bát, đặt nó đúng vị trí dưới các thanh, để bộ lọc trên sẽ thẳng hàng với lỗ tròn ở đáy bồn.

 • Đặt bộ lọc trên vào lỗ ở đầu bộ lọc dưới.

 • Xoay bộ lọc theo chiều kim đồng hồ. Bạn nên cảm nhận được nó rơi vào vị trí. Nếu bộ lọc của bạn vẫn quay tự do, nó chưa đặt đúng vị trí, vì vậy hãy tiếp tục xoay nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó khóa vào vị trí.

 • Hãy tránh làm hỏng máy rửa bát của bạn bằng cách đảm bảo cả hai bộ lọc trên và dưới đều được trả về vị trí đã khóa trước khi chạy.

 • Các mũi tên trên bộ lọc trên và dưới của bạn không cần phải căn chỉnh hoàn hảo - một bộ lọc không thể quay theo chiều kim đồng hồ đã được khóa và sẵn sàng để chạy.

Nên vệ sinh bộ lọc của máy rửa bát bao lâu một lần?

 
nen ve sinh bo loc may rua bat bao lau mot lan
 

Tần suất vệ sinh bộ lọc trong máy rửa bát phụ thuộc vào cách sử dụng máy và tần suất rửa chén. Bạn nên làm sạch bộ lọc từ một lần mỗi năm đến một lần mỗi tuần, nhưng bạn có thể giúp máy rửa chén hoạt động ổn định nhất bằng cách vệ sinh máy rửa chén mỗi ba đến sáu tháng

Dưới đây là một số gợi ý về tần suất bạn nên làm sạch bộ lọc dựa trên số lần rửa mỗi tuần và việc bạn có làm sạch bát đĩa trước khi sắp xếp vào máy không:

 

Số lần rửa mỗi tuần

Rửa chén trước khi nạp

Loại bỏ đồ ăn thừa và rửa sơ trước khi nạp

Chỉ loại bỏ đồ ăn thừa trước khi nạp

Không loại bỏ đồ ăn thừa hoặc rửa sơ trước khi nạp

1-3 lần/tuần

Vệ sinh 1 lần/năm

Vệ sinh 1 lần/năm

Vệ sinh 2 lần/năm

Vệ sinh mỗi 2 tháng

4-7 lần/tuần

Vệ sinh 1 lần/năm

Vệ sinh 1 lần/năm

Vệ sinh 2 lần/năm

Vệ sinh mỗi tháng

8-12 lần/tuần

Vệ sinh 1 lần/năm

Vệ sinh 2 lần/năm

Vệ sinh mỗi 3 tháng

Vệ sinh mỗi 2 tuần

13-14 lần/tuần

Vệ sinh 1 lần/năm

Vệ sinh 2 lần/năm

Vệ sinh mỗi 3 tháng

Vệ sinh mỗi tuần

 

Qua bài viết này, Texgio hy vọng bạn đã hiểu rõ về tầm quan trọng của việc làm sạch bộ lọc máy rửa bát định kỳ cũng như biết cách thực hiện đúng cách. Hãy nhớ rằng, việc duy trì bộ lọc sạch sẽ không chỉ giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ của máy, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Đừng quên áp dụng những hướng dẫn vệ sinh bộ phận lọc của máy rửa bát mà chúng tôi đã chia sẻ để máy rửa bát nhà bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Các tin khác

Messenger
Hotline
Zalo
1900 5555 05