TIN TỨC  Góc Tư Vấn
Loading...
goc tu van

Hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát Texgio

13:23 | 10/05/2023
Bạn đang tìm hiểu cách cho muối vào máy rửa bát? Biết đến muối rửa bát như một phương pháp dùng để mềm hóa nước giúp việc rửa bát hiệu quả hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã sử dụng ngăn dành riêng cho muối và tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Đọc ngay bài viết này của Texgio để biết thêm chi tiết và bí quyết!

Muối rửa chén bát là gì? Vì sao cần sử dụng muối rửa bát?

muoi rua chen bat la gi vi sao can su dung muoi rua bat
 

Muối rửa bát là gì?

Muối rửa bát không giống như muối ăn thông thường mà chúng ta thường sử dụng trong bếp. Thực chất, muối rửa bát được sử dụng để mềm hóa nước trong quá trình rửa, giúp giảm cặn canxi và magiê trên bát đĩa, đồng thời tăng hiệu suất hoạt động của máy.

Loại muối này thường có kích thước lớn hơn so với muối tinh và nhỏ hơn muối ăn thông thường, đóng vai trò như một loại muối làm mềm nước.

Kích thước hạt của muối rửa chén đảm bảo sự hòa tan chậm, và độ mịn của hạt muối giúp phòng tránh việc tắc nghẽn bộ phận làm mềm nước trong máy rửa bát.

Máy rửa bát thường có một ngăn riêng biệt dành cho việc thêm muối, giúp người dùng dễ dàng bổ sung muối một cách chính xác. Để đảm bảo hiệu quả rửa bát tốt nhất, người dùng nên thường xuyên kiểm tra và bổ sung muối khi có đèn báo hết muối hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Vì sao cần dùng muối rửa bát?

Muối rửa bát không chỉ đơn thuần là muối, mà nó có chức năng quan trọng trong việc mềm hóa nước. Nước cứng chứa canxi và magiê có thể gây ra cặn trên bát đĩa và làm giảm hiệu suất hoạt động của máy.

Muối rửa bát giúp loại bỏ các ion gây cứng nước, đảm bảo bát đĩa luôn sáng bóng và máy hoạt động ổn định.

Hơn nữa, việc sử dụng muối đúng cách giúp bảo vệ bộ phận bên trong máy khỏi sự hao mòn do cặn canxi. Do đó, việc thêm muối vào ngăn dành riêng trong máy rửa bát là một bước không thể bỏ qua để đảm bảo chất lượng rửa và tuổi thọ của máy.

Cách đổ muối vào máy rửa bát đĩa

huong dan chung cach cho muoi vao may rua bat

 

Kéo khay bên dưới khỏi máy rửa bát để thấy hộc chứa muối

Để tháo khay ra khỏi máy rửa bát, bạn cần kéo khay ra ngoài và đặt lên quầy bếp. Sau đó, bạn cần nâng khay lên một chút để tháo ra khỏi con lăn. Hộc chứa muối thường nằm ở dưới đáy của máy rửa bát và lệch về một bên.

Nếu bạn không thấy hộc chứa muối, có thể máy rửa bát của bạn không có phần làm mềm nước. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm thông tin.

Mở nắp và kiểm tra mức nước

Phần làm mềm nước trên máy rửa bát Bosch thường có một cái nắp cần được vặn chặt sau mỗi lần sử dụng. Để đổ muối, bạn cần mở nắp và đặt nó sang một bên. Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng máy rửa bát Texgio, Bosch hay Electrolux bạn cần đổ đầy nước cho đến khi mức nước đầy đến miệng

Tuy nhiên, đối với các lần sử dụng sau, trong hộc muối luôn có một lượng nước nhất định và bạn không cần phải đổ thêm nước nữa.

Chỉ sử dụng muối rửa bát chuyên dụng cho phần làm mềm nước

Để đảm bảo hiệu quả của phần làm mềm nước trên máy rửa bát, bạn nên sử dụng muối rửa bát chuyên dụng được thiết kế cho phần này. Bạn có thể tìm mua loại muối dùng cho máy rửa chén chuyên dụng này tại các cửa hàng tạp hóa hoặc trên mạng.

Không quan trọng là bạn chọn hãng muối nào, nhưng cần lưu ý không sử dụng muối biển, muối ăn hoặc các loại muối nào không tan trong nước để thay thế muối rửa bát.

Các loại muối ăn thông thường không phải muối làm mềm nước, có thể chứa các chất làm cho nước cứng hơn, gây tắc nghẽn cho máy rửa bát và ảnh hưởng đến hiệu quả của phần làm mềm nước trên máy. 

Đổ đầy muối vào phễu chứa muối

 
do day muoi vao pheu chua muoi
 


Kích thước hộc chứa muối trên các loại máy rửa bát khác nhau có thể khác nhau, vì vậy không có cách đo lường cụ thể nào cho quá trình này. Để đổ muối, bạn nên đổ đến khi hộc đầy. Bởi vì đã có nước trong hộc, muối sẽ tan chảy và tạo thành nước muối.

Nước muối này có thể kích hoạt các quá trình hóa học trong khoang làm mềm tích hợp trên máy rửa bát. Để tránh việc rơi vãi muối, bạn nên sử dụng phễu để đổ muối vào hộc. Để tránh tình trạng phễu bị ướt và muối dính vào phễu, bạn nên giữ phễu bên trên hộc thay vì đặt phễu thẳng lên hộc.

Dọn sạch sẽ phần muối rơi xung quanh phễu

 
don sach se phan muoi roi xung quanh pheu
 


Nếu bạn làm rơi muối ra khỏi hộc chứa, hãy lau sạch muối bằng một cái khăn ướt. Muối đổ ra ngoài không ảnh hưởng trực tiếp đến các bề mặt trong máy rửa bát, vì nó chỉ nằm yên trong hộc chứa. Tuy nhiên, nếu để muối bị rơi ra mà không lau sạch, nó có thể hòa trộn với nước bên ngoài và dính vào các bề mặt của bát đĩa.

Nếu bạn muốn làm sạch muối rơi vãi bên ngoài máy rửa bát, bạn có thể chạy chế độ rửa sạch mà không có bát đũa bên trong.

Vặn nắp thật chặt

Việc vặn chặt nắp trên hộc chứa muối là rất quan trọng để đảm bảo muối không bị ẩm và hoạt động hiệu quả trong việc làm mềm nước. Nếu nắp không được vặn chặt, nó có thể bị rơi ra trong quá trình hoạt động của máy rửa bát. Khi đó, chất tẩy rửa có thể tràn vào hộc chứa muối và làm hỏng máy rửa bát.

Đóng khay và vận hành máy rửa bát như bình thường

Sau khi đã kiểm tra lại nắp hộc chứa muối và đổ đầy muối vào hộc, bạn có thể lắp lại khay của máy rửa bát và đặt bát đĩa vào như bình thường. Khởi động máy và sử dụng như thường lệ.

Sử dụng muối với máy rửa bát Texgio loại nhỏ

Sau khi đặt bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất, hãy thả 1 hoặc 2 viên viên nén tùy theo công suất của máy rửa bát. Đảm bảo rằng các viên nén được đặt đúng vị trí và không bị rơi ra khỏi máy rửa bát trong quá trình hoạt động.

Sau đó, hãy bật máy rửa bát và sử dụng như bình thường. Viên nén sẽ được hòa tan trong nước và làm mềm nước để đảm bảo bát đĩa được rửa sạch và không bị vết cứng.

Những lưu ý khi cho muối vào máy rửa bát

 
nhung luu y khi cho muoi vao may rua bat
 


Khi cho muối vào máy rửa bát cần chú ý một vài vấn đề sau:

  • Để đảm bảo hiệu quả của quá trình làm mềm nước trên máy rửa bát, bạn nên chỉ đổ thêm muối vào ngăn chứa muối khi đèn báo muối sáng lên trên bảng điều khiển. Lưu ý rằng đèn báo mức muối vẫn có thể sáng lên dù bạn đã đổ thêm muối vào ngăn chứa, tùy vào lượng muối đã được hòa tan trong nước.

  • Nếu máy rửa bát của bạn không có đèn báo mức muối trên bảng điều khiển, bạn có thể ước lượng thời gian bằng cách đếm số lần rửa của máy. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tối đa của máy rửa bát, hãy sử dụng loại muối chuyên dụng dành cho máy rửa bát. Không sử dụng loại muối không phù hợp, đặc biệt là muối ăn, vì nó sẽ gây hư hại cho hệ thống làm mềm nước.

  • Nếu máy rửa bát của bạn tích hợp chức năng làm mềm nước, bạn nên đổ muối vào ngăn chứa trước khi bắt đầu chương trình rửa.

  • Nếu bạn làm đổ muối ra ngoài ngăn chứa, hãy rửa sạch hay lau sạch ngay hoặc kích hoạt chương trình rửa nhanh để loại bỏ hoàn toàn lượng muối đó.

Hướng dẫn điều chỉnh lượng muối máy rửa bát

huong dan dieu chinh luong muoi may rua bat


Bạn có thể điều chỉnh lượng tiêu thụ muối trên máy rửa bát để phù hợp với tình trạng nước đang sử dụng. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Kích hoạt trạng thái điều chỉnh lượng tiêu thụ muối trên máy rửa bát. Đóng cửa thiết bị và chờ khoảng 60 giây sau khi bật nguồn, sau đó nhấn và giữ nút Khởi động/Tạm dừng (Start/Pause) trong 5 giây để mở trạng thái thiết lập thiết bị.

  • Bước 2: Nhấn nút Start/Pause để lựa chọn mức tiêu thụ muối phù hợp với tình trạng nước đang sử dụng.

Lưu ý: Các mức tiêu thụ muối được đánh số từ H1 đến H6 và sẽ thay đổi tùy theo tình trạng nước đang sử dụng.

  • Bước 3: Nếu bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong vòng 5 giây, máy rửa bát sẽ tự động thoát khỏi trạng thái điều chỉnh lượng tiêu thụ muối và trở về trạng thái chờ.

Để biết mức tiêu thụ muối phù hợp, bạn có thể tham khảo bảng chỉ dẫn trong tài liệu hướng dẫn sử dụng của máy rửa bát. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về cách điều chỉnh lượng tiêu thụ muối, hãy liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn thêm.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về muối làm mềm nước và cách cho muối vào máy rửa bátTexgio đã chia sẻ. Việc sử dụng đúng loại muối và đúng cách sẽ giúp gia tăng tuổi thọ và hiệu suất của máy rửa bát, đồng thời giúp đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Các tin khác

Messenger
Hotline
Zalo
1900 5555 05