TIN TỨC  Góc Tư Vấn
Loading...
goc tu van

Tại sao phải dùng muối cho máy rửa bát? Dùng muối ăn được không?

04:10 | 06/07/2023
Câu hỏi Tại sao phải dùng muối cho máy rửa bát? được nhiều người đặt ra khi sử dụng máy rửa bát. Cùng Texgio khám phá lợi ích của việc sử dụng muối trong máy rửa bát và tác động của nước cứng lên hiệu suất hoạt động của thiết bị gia đình này trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải dùng muối cho máy rửa bát?

 
tai sao phai dung muoi cho may rua bat
 

Nước mà máy rửa bát sử dụng để xả chứa canxi và magiê. Nước chứa nhiều canxi và magiê được gọi là 'nước cứng'. Nước cứng chứa nồng độ cao cacbonat canxi, còn được gọi là vôi. 

Sử dụng nước cứng cho máy rửa bát có thể dẫn đến tình trạng vôi tích tụ trên đồ dùng và có thể gây hư hỏng thiết bị. 

Mỗi máy rửa bát đều có bộ phận làm mềm nước để loại bỏ canxi và magiê khỏi nước. Sau một thời gian, bộ phận này đầy và không thể vận hành đúng cách. Trong trường hợp này, muối rửa bát chuyên dụng là rất cần thiết, giúp kéo dài tuổi thọ máy rửa chén bát.

Công dụng của muối rửa bát là gì?

 
cong dung cua muoi rua bat la gi
 
  • Làm mềm nước: Muối máy rửa bát giúp làm mềm nước cứng, là loại nước chứa nhiều ion canxi và magiê. Nước cứng có thể gây ra nhiều vấn đề cho máy rửa bát, bao gồm việc tạo ra vôi và làm giảm hiệu suất làm sạch của máy.

  • Tăng hiệu quả làm sạch: Khi muối rửa bát chuyên dụng kết hợp với các viên nhựa trong giỏ làm mềm nước của máy, nó tạo ra nước mềm giúp tăng cường hiệu suất của chất tẩy rửa bát, làm cho việc làm sạch đĩa và ly cốc trở nên dễ dàng hơn.

  • Bảo vệ máy rửa bát: Muối máy rửa bát giúp ngăn ngừa hình thành vôi trong máy, điều này có thể gây ra tắc nghẽn và làm hỏng máy rửa bát theo thời gian.

  • Bảo vệ đồ dùng nhà bếp: Nước mềm hóa bởi muối máy rửa bát cũng giúp ngăn chặn việc hình thành các vết ố trên đồ dùng nhà bếp, đặc biệt là đồ thủy tinh, giữ cho chúng sáng bóng và mới lâu hơn.

Có thể dùng muối ăn thay cho muối rửa bát được không?

 
co the dung muoi an thay cho muoi rua bat duoc khong
 

Không, không thể dùng muối ăn thông thường thay thế cho muối rửa bát. Muối rửa bát được thiết kế đặc biệt cho máy rửa chén và có thành phần và độ tinh khiết khác biệt so với muối thường. 

Muối rửa bát chứa ít tạp chất và không có iodin, trong khi muối ăn thông thường có thể chứa các tạp chất và thường có chứa iodin.

Sử dụng muối ăn cho máy rửa bát có thể gây tắc nghẽn và hư hỏng máy rửa bát. Ngoài ra, việc sử dụng muối ăn thay cho muối rửa bát cũng không đảm bảo hiệu suất làm sạch tối ưu của máy rửa bát. 

Vì vậy, để đảm bảo máy rửa bát hoạt động tốt và bền bỉ, nên sử dụng muối dành riêng cho máy rửa bát.

Cách sử dụng muối rửa bát

 
cach su dung muoi rua bat
 

Cho muối vào đâu?

Bên phía dưới sàn máy rửa bát có một hộc chứa muối rửa bát. Bạn có thể nhận ra nó thông qua hình dạng một cái đĩa lớn. Hãy đổ muối vào hộc chứa này. 

Tần suất bạn cần nạp muối lại phụ thuộc vào số lượng chu trình rửa máy rửa bát mỗi tháng và độ cứng của nước. Hầu hết các máy rửa sẽ thông báo cho bạn khi hết muối.

Đối với máy rửa bát có chứa phần làm mềm tích hợp, lý tưởng nhất là bạn nên thay muối mỗi tháng một lần, kể cả khi máy có đèn báo hiệu thay muối.

Độ cứng của nước phụ thuộc vào địa điểm nơi bạn sống. Bạn có thể điều chỉnh máy rửa bát phù hợp để ngăn ngừa quá trình ăn mòn thủy tinh và sự xuất hiện của các vết trắng trên bát đĩa.

Hướng dẫn sử dụng muối cho máy rửa bát

1. Xác định độ cứng của nước

Trước khi sử dụng máy rửa bát lần đầu tiên, bạn cần tìm hiểu độ cứng của nước. Có ba cách để làm việc này:

  • Thực hiện một bài test nhanh tại nhà với dải thử độ cứng nước.

  • Xem hóa đơn nước của bạn: thường sẽ ghi rõ độ cứng.

  • Hỏi phía nhà cung cấp nước.

2. Điều chỉnh cài đặt máy rửa bát

Một khi bạn biết độ cứng của nước, hãy điều chỉnh cài đặt máy rửa bát phù hợp. Quy tắc cơ bản là nước càng cứng, cài đặt càng cao và máy rửa bát của bạn sẽ tiêu thụ nhiều muối hơn.

Tham khảo bảng độ cứng nước trong sách hướng dẫn sử dụng để xác định cài đặt nào nên sử dụng.

3. Sử dụng phễu để thêm muối vào máy rửa bát

 
su dung pheu de them muoi vao may rua bat
 

Hộc chứa muối có thể được tìm thấy trên sàn máy rửa bát. Mở nắp, dùng phễu và đổ muối máy rửa bát vào. Để ngăn chặn những hỏng hóc tiềm ẩn bên trong của máy, luôn chạy một chu kỳ rửa ngay sau khi cho muối vào bồn chứa. Như vậy muối dư thừa sẽ không gây ăn mòn lớp kim loại bên trong máy rửa bát.

Khi đèn báo nạp hoặc biểu tượng muối trên bảng điều khiển máy rửa bát của bạn sáng, hãy bổ sung thêm muối.

Nếu bạn nhận thấy rằng đèn báo thay muối không hoạt động sau hơn một tháng, có thể nó đã gặp trục trặc. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại và liên hệ với nhà sản xuất nếu có bất kỳ mối quan tâm nào.

Nên cho bao nhiêu muối vào máy rửa bát?

Khi thêm muối, bạn nên rót đủ muối cho đến khi lượng muối ngập bình chứa. Nghe có vẻ khá nhiều muối, nhưng đó là lượng muối phù hợp để thêm vào. Thực tế, số lượng muối máy rửa chén này có thể dùng được đến ít nhất là vài tuần. 

Xin lưu ý, các máy rửa chén có kích thước khác nhau đi kèm với các bình chứa có kích thước khác nhau. Điều này có nghĩa là không có liều lượng chính xác để tuân theo. Chỉ cần cho muối vào và đảm bảo bình chứa đầy.

Cách kiểm tra mức muối

 
cach kiem tra muc muoi
 

Để kiểm tra mức muối của máy rửa chén, hãy để ý đến đèn báo. Nhiều máy rửa chén có đèn báo nhưng không phải tất cả đều có.

Những máy rửa chén có đèn báo sẽ có đèn chuyển sang màu xanh khi có đủ muối. Khi đèn đỏ, bạn sẽ cần thêm muối. Nếu máy rửa chén của bạn không có đèn báo, bạn có thể tự kiểm tra mức muối. Chỉ cần gỡ khay dưới cùng và mở nắp bình chứa.

Có thể bạn sẽ cần nạp lại muối mỗi vài tuần nếu bạn sử dụng máy rửa chén nhiều. Nếu bạn chỉ sử dụng máy rửa chén một lần mỗi ngày thì bạn sẽ cần nạp muối mỗi tháng.

Việc biết bao nhiêu muối máy rửa chén để cho vào bình chứa đảm bảo rằng đồ của bạn được làm sạch và bóng.

 

Bài viết trên đây của Texgio đã giải đáp câu hỏi "Tại sao phải dùng muối cho máy rửa bát?". Hy vọng rằng, thông qua những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng muối rửa bát cho máy, cũng như cách tiếp cận phù hợp để tăng hiệu suất hoạt động cho máy.

Các tin khác

Messenger
Hotline
Zalo
1900 5555 05